CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN QUẢNG NINH 2018

Năm 2018 đang mở ra cái nhìn toàn cảnh thị trường bất động sản (BĐS) ngày càng trở nên sôi động với những chuyển biến tích cực ở mọi phân khúc.

Thị trường BĐS nhìn chung tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ

Một trong những nền tảng hỗ trợ thị trường trong năm 2018 phải kể tới kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt trong giai đoạn trước đó. Cụ thể, theo số liệu nghiên cứu thống kê của Monaco Hạ Long, doanh thu và lợi nhuận sau thuế trung bình năm 2017 của các doanh nghiệp trong ngành BĐS, xây dựng, vật liệu xây dựng, đều tăng trưởng “ấn tượng”.

Đặc biệt, kết thúc năm tài chính 2017, tổng doanh thu ngành bất động sản niêm yết đạt gần 155,000 tỷ đồng, tăng trưởng gần 38% so với năm 2016. Trong năm 2017, bức tranh toàn cảnh thị trường BĐS Quảng Ninh có một số điểm nổi bật như sau:

Thứ nhất, thị trường condotel, homestay, nghỉ dưỡng, giải trí, shop house đến chung cư tiếp tục phát triển sôi động.

Thứ hai, sự phục hồi đáng kể các dự án đã đình hoãn trong các giai đoạn trước đó.

Thứ ba, một trong những điểm không hoàn toàn mới nhưng vẫn tiếp tục được thúc đẩy mạnh trong năm 2018 là thị trường BĐS trên địa bàn ba đặc khu kinh tế. Cùng với việc cho ý kiến Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt và đưa ra những cơ chế chính sách thuận lợi, thị trường BĐS ở 3 địa bàn đặc khu kinh tế, đặc biệt là tỉnh Quảng Nỉnh, trong năm qua đã có những chuyển biến rất toàn diện.

Đa số các doanh nghiệp, chuyên gia tham gia khảo sát và Monaco Hạ Long đều nhận định năm 2018 là một năm thành tựu của BĐS Quảng Ninh và điều đó được góp phần nhờ các yếu tố sau:

Một là, Quảng Ninh vươn lên vị trí dẫn đầu trong số các tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất bảng xếp hạng PCI 2017. Làm tiền đề cho thị trường BĐS phát triển sôi động.

Hai là, thị trường chứng khoán – thị trường luôn đồng hành cùng thị trường BĐS.

Ba là, công cụ tài chính về bất động sản condotel, homestay, nghỉ dưỡng… mở ra, tạo ra một luồng tiền cho thị trường BĐS Quảng Ninh. Cùng với những công cụ mua bán, sản phẩm mới, thị trường tạo được một xung lực để thu hút được một luồng tiền khá tốt vào phân mảng này.

Bốn là, từ địa bàn là đặc khu kinh tế kích hoạt thị trường BĐS Quảng Ninh trên đặc khu này. Từ đó, thu hút nguồn vốn đầu tư lớn, cơ sở hạ tầng phát triển tạo tiền đề cho thị trường BĐS Quảng Ninh trở thành “mảnh đất màu mỡ”.

Cơ hội và thách thức

Theo kết quả nghiên cứu của Monaco Hạ Long, thị trường bất động sản năm 2018 về cơ bản vẫn giữ được những yếu tố ổn định trong trung hạn. Cơ hội, thách thức xen kẽ nhau tạo nên xu hướng cho thị trường.

Cơ hội: Tốc độ tăng trưởng kinh tế tốt – Doanh nghiệp trong tỉnh càng trỗi dậy; Thị trường đặc khu kinh tế tiếp tục nở rộ – Chính sách của Chính phủ tạo điều kiện cho phân khúc condotel, homestay… phát triển.

Thách thức: Các luồng tiền, đặc biệt là luồng tiền điện tử sẽ có tác động rất rõ ràng dù là yếu tố nằm ngoài thị trường; Quảng Ninh đưa ra chính sách tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực ưu tiên, giảm dần đầu tư vào khai thác khoáng sản; kiểm soát tín dụng chặt chẽ đối với ngành có tính rủi ro cao như BOT, bất động sản, giao thông…

            Từ thực tế trên, yêu cầu của thị trường BĐS hiện đại đòi hỏi doanh nghiệp phải liên tục tái cấu trúc, phải tự cải cách và đổi mới, xây dựng văn hóa, tinh thần doanh nghiệp, thể hiện đầy đủ trách nhiệm xã hội, trách nhiệm khách hàng. Internet kết nối vạn vật, trí tuệ nhân tạo và xu thế phát triển các dự án bất động sản xanh, thân thiện môi trường, an toàn, đầu đủ tiện ích là những đòi hỏi mới của người tiêu dùng mà nhà đầu tư phải đáp ứng.

Nguồn: dantri.com

 

Đánh giá:
1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, Sao: 4.00 / 5)
Loading...
Hãy chia sẻ để cùng là hàng xóm:

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MONACO HẠ LONG

HOTLINE TƯ VẤN: 0919 001 828