Hiệu quả từ sự chỉ đạo thu hồi các dự án chậm tiến độ

QNP – Ngày 3/12/2016 vừa qua, BCH Đảng bộ tỉnh ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU, trong đó chỉ đạo rất sát sao việc rà soát, thu hồi những dự án chậm tiến độ, vi phạm pháp luật. Sau hơn 01 năm triển khai thực hiện Nghị quyết, bên cạnh các dự án đã được tỉnh thu hồi thì nhiều dự án khác cũng đang được chủ đầu tư huy động nguồn lực, cố gắng hoàn thiện theo đúng cam kết với tỉnh.

Tính đến hết năm 2017, trên địa bàn tỉnh đã tiến hành rà soát tổng số 1.229 dự án (bao gồm 656 dự án đã được giao đất, cho thuê đất; 573 dự án chưa được giao đất, cho thuê đất) và đã thu hồi 392 dự án, trong đó: các dự án đã được giao đất, thuê đất đã có quyết định thu hồi đất của UBND tỉnh là 96 dự án (tổng diện tích đất thu hồi 9.884,44ha); các dự án chưa được giao đất, cho thuê đất bị thu hồi là 296 dự án (thu hồi quy hoạch, chủ trương đầu tư).

Cũng trong năm 2017, tỉnh đã rà soát, xác định 36 dự án vi phạm thuộc diện phải thu hồi, đến nay, UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi 27 dự án, còn 9 dự án đang hoàn thiện các thủ tục để thu hồi theo quy định của pháp luật như chấm dứt đầu tư, hoàn nguyên môi trường, đóng cửa mỏ, thu hồi một phần… Nội dung này đã được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao về việc làm trong sạch môi trường đầu tư tạo sự công bằng, bình đẳng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Nhiều dự án đang được các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng

(Trong ảnh: Hạ tầng dự án Monaco Hạ Long đang dần được hoàn thiện).

Thời gian qua, khi tỉnh rà soát các dự án chậm tiến độ, kiên quyết xử lý vi phạm thì một số doanh nghiệp đã chủ động, tích cực hoặc tìm đối tác có năng lực liên doanh để đầu tư dự án theo quy hoạch đã được UBND tỉnh duyệt. Đơn cử như dự án Monaco Hạ Long Luxurious Villas, sau một thời gian ngừng thi công do thị trường bất động sản “đóng băng” và nhận được sự chỉ đạo từ Thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh, đến nay dự án này đã và đang dần được hoàn thiện về hạ tầng giao thông kết nối. Đặc biệt vừa qua, dự án đã được ra mắt các nhà đầu tư với những căn hộ thông minh, hiện đại được tọa lạc trên đồi cao, ngắm ra Vịnh Hạ Long xinh đẹp. Ông Nguyễn Tiến Vinh, Tổng Giám đốc Công ty CP Hạ Long Monaco cho biết: “Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của tỉnh, đơn vị đã huy động mọi nguồn lực tập trung cho dự án. Từ một ngọn đồi hoang sơ, đến nay hệ thống giao thông kết nối giữa các khu biệt thự hướng biển đang dần được hoàn thiện. Chúng tôi cam kết với tỉnh sẽ triển khai đồng bộ các hạng mục, sớm hoàn thiện dự án, góp phần tạo diện mạo mới cho đô thị Hạ Long”.

Ngoài ra, một số dự án khác trên địa bàn tỉnh cũng đang được triển khai một cách tích cực, như: Dự án Đầu tư khu du lịch sinh thái của Công ty CP Viglacera Vân Hải tại xã đảo Quan Lạn; dự án Khu du lịch Bái Tử Long của Tập đoàn CEO…

Nhiều dự án đã và đang được hoàn thành và ra mắt mở bán, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay Sở TN&MT đã tổ chức bàn giao đất tại thực địa cho các địa phương, kể cả các dự án chủ đầu tư không chấp hành thì theo chỉ đạo tại Thông báo kết luận số 220, các địa phương kiểm đếm tài sản, đất đai, xác định giá trị còn lại đã đầu tư trên đất để trả cho nhà đầu tư, kêu gọi nhà đầu tư mới hoặc bố trí ngân sách trả cho người bị thu hồi đất.

Đánh giá:
1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (Chưa có đánh giá)
Loading...
Hãy chia sẻ để cùng là hàng xóm:

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MONACO HẠ LONG

HOTLINE TƯ VẤN: 0919 001 828