Thông xe cao tốc Hạ Long- Hải Phòng, bất động sản Hạ Long hưởng lợi

Việc thông xe cao tốc Hạ Long – Hải Phòng ngày 2/9 tới đây không chỉ rút ngắn thời gian, khoảng cách giao thương, kết nối giữa ba tâm điểm kinh tế phía Bắc, gồm Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long mà còn hứa hẹn đẩy mạnh làn sóng đầu tư đổ về Hạ Long.

Hạ Long tiến gần hơn lộ trình trở thành tâm điểm kinh tế Bắc Bộ

Phương án thông xe cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đã được Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công thống nhất trong chuyến công tác và làm việc với tỉnh Quảng Ninh ngày 11/8 vừa qua. Như vậy sau thời gian chờ đợi, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với chiều dài 24.6km, thiết kế 4 làn xe và được đầu tư hơn 13 nghìn tỷ đồng, sẽ thông xe vào đúng ngày Quốc khánh 2/9 năm nay.

csht-ha-long

Ngã tư giao với quốc lộ 18

Quảng Ninh: Hợp long dự án cầu Bạch Đằng hơn 7.000 tỷ đồng

Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến hiện đã cơ bản hoàn thiện

Sở dĩ cao tốc Hạ Long – Hải Phòng được kỳ vọng suốt thời gian qua bởi khi cao tốc này đi vào vận hành, quãng đường từ Hạ Long đi Hải Phòng giảm 2/3, từ 75km xuống còn 25km. Chưa tính đến việc kết nối thuận lợi hơn với các vùng kinh tế động lực phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, chỉ riêng việc rút ngắn quãng đường và thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long xuống 130km thay vì 180km, thời gian giảm từ 3.5 giờ còn 1.5 giờ đã mở ra vô số cơ hội giao thương và vận hội mới cho Hạ Long.

Nhưng cuộc thay đổi diện mạo này của Hạ Long chỉ mới đang bắt đầu khởi động. Bởi tháng 12 tới đây, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ đi vào khai thác, cùng với đó là cao tốc Hạ Long – Vân Đồn đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để đi vào vận hành. Khi đó, bài toán khó về giao thông, cơ sở hạ tầng, kết nối của Hạ Long sẽ được giải quyết hoàn toàn. Du lịch Hạ Long sẽ bước vào một chương mới bởi mọi yếu tố của một thủ phủ du lịch từ cảnh quan đến cơ sở hạ tầng và hệ sinh thái du lịch đều đã hoàn thiện.

Bất động sản Hạ Long – Kỉ lục mới sắp thiết lập

Boutique-hotel

Khu Boutique của Monaco Hạ Long

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng thông xe được xem là dấu mốc mới ngoạn mục, bước đệm để Quảng Ninh với tâm điểm Hạ Long tiến gần hơn tới mục tiêu trở thành một thủ phủ du lịch phía Bắc. Cần phải nhấn mạnh rằng, chỉ 6 tháng đầu năm qua, du lịch Quảng Ninh đã bước vào cuộc bứt phá ngoạn mục với hơn 7.5 triệu du khách, tăng 26%. Trong đó, khách quốc tế là 2.46 triệu lượt, tăng 14%. Doanh thu du lịch đạt 12.787 tỷ đồng, tăng 31% so với cùng kỳ. Dịp nghỉ lễ 2/9 tới đây thôi, khi cao tốc Hạ Long – Hải Phòng thông xe, Hạ Long sẽ lại đón một cuộc đổ bộ lớn của du khách mọi miền.

Sự bùng nổ về du lịch đồng thời cũng đưa Hạ Long trở thành cái tên đầy hấp dẫn với các nhà đầu tư. Bất động sản Hạ Long, tâm điểm là Bãi Cháy, vì thế đang trở thành đích ngắm bởi những vị trí đắc địa luôn được các nhà đầu tư săn lùng. Kế hoạch thông xe cao tốc Hạ Long – Hải Phòng ngày 2/9 tới đây càng khiến khu vực vốn là nơi tấc đất tấc vàng nay càng thêm “sốt”.

Khu Boutique Villas có vị trí đắc địa nằm trong sản phẩm của Monaco Hạ Long ngay gần Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex, Boutique Shophouse vì thế mà ngay khi ra mắt đã “lọt” vào tầm ngắm của các nhà đầu tư.

Boutique Hotel

Với diện tích thoáng thoáng rộng, Boutique Vilas là nơi lý tưởng để phát triển Boutique Hotel hoặc kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, café, spa  – nhóm ngành đang thiếu trầm trọng bởi sự phát triển nhanh của du lịch Hạ Long.

 

Đánh giá:
1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, Sao: 5.00 / 5)
Loading...
Hãy chia sẻ để cùng là hàng xóm:

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MONACO HẠ LONG

HOTLINE TƯ VẤN: 0919 001 828