ỨNG DỤNG XU THẾ TOÀN CẦU VÀO DỰ ÁN MONACO HẠ LONG

Xu thế toàn cầu điện năng lượng mặt trời

Trên thế giới, những quốc gia sở hữu các nhà máy điện mặt trời lớn có thể kể đến Australia, Tây Ban Nha, Ấn Độ, UAE, Mỹ, Đức, Trung Quốc với những cái tên Ivanpah, Solaben Topaz Solar Farm, Charanka Solar Park,…

Đặc biệt, hai nhà máy điện mặt trời lớn nhất hiện nay là Ivanpah và Topaz với vốn đầu tư ban đầu lên tới 2,2 -3 tỷ đô hiện có công suất trên dưới 550 megawatt mỗi năm, đủ cung cấp điện cho 14.000 – 16.000 hộ gia đình tại California. Theo sau là nhà máy Solaben tại Tây Ban Nha có công suất là 220 megawatt.

Tại Việt Nam, theo kết quả đánh giá của Ngân hàng Thế giới (WB), tài nguyên điện mặt trời khá dồi dào, với nguồn bức xạ nhiệt vào khoảng 2056 kWh/m2/năm, kéo dài suốt từ dải đất miền Trung đến khu vực ĐBSCL. Điều kiện tự nhiên thuận lợi này cùng với sự phát triển nhanh chóng về công nghệ tấm pin năng lượng mặt trời cho ra những thế hệ tấm pin mới có hiệu suất ngày càng cao, chi phí sản xuất ngày càng thấp làm cho ứng dụng năng lượng mặt trời ở Việt Nam ngày càng phát triển mạnh.  

Xu thế toàn cầu điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới dành cho ai?

Nhằm hướng đến tăng trưởng xanh và bền vững, Việt Nam đang lựa chọn giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả từ điện năng lượng mặt trời hòa lưới.

Các chung cư, tòa nhà lớn hay các biệt thự, siêu thị khu trung tâm thương mại, văn phòng, trường học… có diện tích mái lớn rất phù hợp cho phát triển năng lượng sạch. Việc phát triển các dự án năng lượng sạch trên mái nhà không làm ảnh hưởng đến kiến trúc, thiết kế công trình. Đây chính là xu hướng tất yếu của sự phát triển trong tương lai không xa, nhất là đối với việc áp dụng khai thác trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

Độ lớn của hệ thống?

Có thể từ vài kW đến hàng MW tùy vào các yếu tố:

 • Diện tích lắp đặt tấm NLMT (1kW công suất điện mặt trời cần 8 – 10m2)
 • Công suất điện tiêu thụ
 • Khả năng tài chính và mong muốn của nhà đầu tư

Người dùng từ 1 triệu/tháng tiền điện trở lên có thể bắt đầu với hệ thống nhỏ nhất 1.5kWp với mức đầu tư vài chục triệu. Người dùng lượng điện ít hơn có thể sử dụng các bộ phát điện năng lượng mặt trời.

Hệ thống hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Tại sao nên sử dụng hệ thống điện mặt trời hòa lưới?

 • Đơn giản nhất.
 • Ít tốn kém nhất, cả đầu tư ban đầu và kiểm tra bảo dưỡng.
 • Độ bền cao nhất, có thể đến hơn 30 năm không cần thay thiết bị.
 • Mang lại lợi ích kinh tế lớn nhất.
 • Giảm lượng điện lấy từ lưới vào ban ngày, khi giá điện cao hơn ban đêm, tối đa hiệu quả giảm tiền điện.
 • Thời gian hoàn vốn ngắn (5 – 7 năm).
 • Hình ảnh được nâng cao, nổi bật định hướng xanh và tính hiện đại của công trình.
 • Có nguồn thu từ bán lượng điện dư khi công ty điện lực mua lại.
 • Sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường.
 • Giảm tải cho điện lưới vào mùa khô và giờ cao điểm.

Ứng dụng thực tế

Đối với hộ gia đình, nếu dùng để thắp sáng 2 bóng đèn compact tiết kiệm điện loại 14W, 1 tivi 21inch (30W) và 1 chiếc quạt bàn (40W), thì có thể đầu tư hệ thống có công suất 200Wp. Hệ thống nhỏ này mỗi ngày có thể sản suất được khoảng 0,8kWh điện. Còn hệ thống lớn hơn một chút, có công suất 400Wp, mỗi ngày sản xuất được khoảng 1,6kWh điện, có thể dùng liên tục trong 5 giờ liền để thắp sáng 6 bóng đèn compact tiết kiệm điện, 1 máy cassette, 1 quạt bàn và 1 chiếc ti vi màu. Hệ thống lớn hơn nữa, có công suất 1000Wp, sản xuất được khoảng 4kWh điện mỗi ngày, có thể thắp sáng được 4 compact tiết kiệm điện (trong 7 giờ), 1 máy cassette (6 giờ), 2 quạt bàn (7 giờ), 1 tivi (8 giờ) và 1 nồi cơm điện (1 giờ) và tủ lạnh…

Hình ảnh mô phỏng căn nhà được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời

Thông thường, nếu muốn sử dụng thêm máy điều hòa nhiệt độ có công suất 1HP, thì phải đầu tư hệ thống điện mặt trời có công suất trên 1.5kW, tốt nhất là 3kW. Một hệ thống pin mặt trời có công suất 1kW có thể sản suất bình quân khoảng 4kWh điện trong 1 ngày.

Trong tương lai 2019, Công ty cổ phần Monaco Hạ Long sẽ đầu tư đưa hệ thống điện năng lượng mặt trời 12kw vào dự án Monaco Hạ Long Luxurious Villas với 144 căn biệt thự nghỉ dưỡng. Vừa tuân theo các tiêu chí của công trình xanh – xu thế toàn cầu, vừa có hiệu quả kinh tế, có thể tạo điểm nhấn kiến trúc, bảo vệ môi trường, gia tăng giá trị công trình, giúp phát triển nguồn năng lượng quốc gia cũng như phù hợp với chủ trương, chính sách của Nhà nước.

Dự án với 144 căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp

 

Đánh giá:
1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, Sao: 4.00 / 5)
Loading...
Hãy chia sẻ để cùng là hàng xóm:

NHẬN THÔNG TIN DỰ ÁN MONACO HẠ LONG

HOTLINE TƯ VẤN: 0919 001 828